Bàn phím tiếng Hàn, tổng hợp các cách gõ đơn giản và nhanh chóng

Bàn phím tiếng Hàn, tổng hợp các cách gõ đơn giản và nhanh chóng

 

Sử dụng bàn phím tiếng Hàn là một trong những cách đơn giản và hiệu quả, ít tốn kém để bạn có thể làm quen với tiếng Hàn trong một thời gian ngắn. Theo một thống kê mới nhất từ Ethnologue, trên thế giới hiện có khoảng 7099 ngôn ngữ được biết đến và công nhận. Đối với những ngôn ngữ sử dụng chữ tượng hình như tiếng Hàn, việc làm quen bảng chữ cái để đọc và viết là vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn những cách để sử dụng nhanh chóng và đơn giản nhất!

 

Bàn phím tiếng Hàn

I. Các cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn miễn phí

Chỉ cần bằng một vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng một cách miễn phí:

1. Cài đặt trên điện thoại

1.1. Cách cài đặt trên điện thoại Android

  • TH1: Đối với các dòng điện thoại Android đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn
Cách thực hiện: Vào “Cài đặt” => “Quản lý chung” => “Ngôn ngữ và bàn phím” => “Bàn phím trên màn hình” => “Bàn phím Samsung” => “Ngôn ngữ và bàn phím” => “Quản lý ngôn ngữ nhập” => Tìm và bật tiếng Hàn.
  • TH2: Đối với các dòng điện thoại Android không tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn:
Cách thực hiện: Bạn cần phải tải bàn phím Hàn Quốc về điện thoại của mình bằng cách vào “CH Play”. Sau đó gõ từ khóa “bàn phím tiếng Hàn” để tìm kiếm phần mềm hỗ trợ và cài đặt.

1.2.  Cách cài đặt trên điện thoại iPhone

– Hệ điều hành IOS đã tích hợp sẵn bộ gõ tiếng Hàn nên bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” => “Cài đặt chung” => “Bàn phím” => “Thêm bàn phím mới” => Tìm và chọn “Korean”.
– Để sử dụng bộ gõ tiếng Hàn, bạn nhấn vào nút hình quả địa cầu (cạnh phím cách) và chọn bộ gõ tiếng Hàn là xong.

 

2. Cài đặt trên máy tính

2.1. Cài đặt bộ gõ tiếng hàn cho Win 7

Kể từ hệ điều hành Windows Vista trở đi (Vista, 7, 8, 10), Microsoft đã mặc định hỗ trợ font chữ tiếng Hàn. Nên các bạn không cần phải download bộ gõ tiếng Hàn cho Win 7/8/10 nữa.
Bước 1: Ấn vào “Start” => Vào “Control Panel” => Chọn “Clock, Language, and Region”.
Bước 2: Khi cửa sổ Region and Language xuất hiện, nhấp chuột vào “Keyboards and Languages” => Chọn “Change keyboards…”
Bước 3: Khi cửa sổ “Text Services and Input Languages’ hiện ra, bấm chọn “Add”.
Bước 4: Khi màn hình xuất hiện cửa sổ Add Input Language, tìm và tích chọn “Korean” => “OK” => “Apply”.
Bước 5:  Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể gõ tiếng Hàn. Để sử dụng, bạn nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ ở thanh Taskbar cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình, sau đó chọn Korean (KO).

2.2. Cài đặt bộ gõ tiếng hàn cho Win 8/10

Bước 1: Vào “Setting” => “Time & Language” => “Region & language” => “Add a language”.
Bước 2: Ở cửa sổ mới, tại ô tìm kiếm, bạn ấn tìm kiếm “Korean” và nhấn chọn. Lúc này, tiếng Hàn đã được thêm vào danh sách các ngôn ngữ trên máy tính của bạn.
Bước 3: Để gõ tiếng Hàn, bạn nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ ở thanh Taskbar. Thanh này ở cạnh đồng hồ thời gian góc phải màn hình, cuối cùng chọn “Korean” (KO).

3. Sử dụng bàn phím online

Đây là cách thức đơn giản, hiệu quả, không tốn chi phí cũng như không tốn thời gian cài đặt. Bằng việc sử dụng công cụ tìm kiếm và search từ khóa “bàn phím tiếng Hàn online”, bạn có thể tìm thấy vô số trang web hỗ trợ sử dụng bàn phím online. Nhược điểm của phương pháp này là không thể sử dụng khi thiết bị của bạn không có kết nối mạng. Và những trang web này không hỗ trợ tích hợp bàn phím với các nền tảng khác.
Vậy có cách nào để gõ tiếng Hàn một cách “thật” hơn không nhỉ? Câu trả lời là có! Mặc dù hai phương pháp sau sẽ tốn của bạn một số chi phí, nhưng ưu điểm của chúng là bạn có thể sử dụng tiếng Hàn một cách “thật tay”, tốc độ đánh máy cũng nhanh và dễ dàng hơn.

II. Các cách sử dụng bàn phím tiếng Hàn trả phí

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng có trả phí. Cách này có ưu điểm là nhanh chóng và dễ dàng.

1. Mua bàn phím tiếng Hàn

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn dễ dàng có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì mình muốn mua trên các website. Ngoài ra bạn có thể tìm ở các sàn giao dịch thương mại điện tử. Sử dụng từ khóa “bàn phím tiếng Hàn” trên Google, bạn có thể thấy hàng loạt các kiểu mẫu với nhiều mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào kinh tế và nhu cầu sử dụng của mình, bạn có thể xem xét để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2.  Mua miếng dán bàn phím

Tương tự với cách đầu điên, với phương pháp này bạn cũng sẽ phải bỏ ra một số chi phí. Tuy nhiên, ưu điểm của cách thức này là giá thành rẻ, thời trang, dễ dàng thay đổi và mang đi nhiều nơi. Hiện nay, chi phí cho một miếng dán bàn phím chỉ dao động từ khoảng 20 – 40 nghìn đồng. Lưu ý chọn kích cỡ miếng dán phù hợp với bàn phím của bạn.

 

Tải ngay: Giáo trình học tiếng Hàn

Trên đây là tổng hợp những cách để sử dụng bàn phím tiếng Hàn đơn giản và nhanh chóng nhất. Mong rằng bài viết viết trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích và đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn. Hãy để lại bình luận nếu như bạn có thêm những chia sẻ hữu ích nhé!
 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button