Cách học tiếng hàn hiệu quả dễ nhớ - 4 phương pháp học tốt nhất 2021

4 Cách học tiếng hàn hiệu quả dễ nhớ – phương pháp học tốt nhất 2021

Cách học tiếng hàn hiệu quả dễ nhớ
Cách học tiếng hàn hiệu quả dễ nhớ
Cách học tiếng hàn sao cho hiệu quả, dễ nhớ và nhanh nhất? Đây là câu hỏi băn khoăn chung của rất nhiều người tự học tiếng hàn. Tuy nhiên để tìm ra câu trả lời thì không hề đơn giản. Đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó Tiếng Hàn Mi Edu sẽ giới thiệu đến bạn 4 phương pháp học tiếng hàn siêu chất. Giúp quá trình học tập của bạn trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian.
Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những cách học tiếng hàn tốt nhất.

Cách học tiếng hàn hiệu quả qua sách vở, giáo trình.

Cách học tiếng hàn hiệu quả thông qua sách vở hay các loại giáo trình là cách học được nhiều người áp dụng nhất. Bởi việc học qua sách vở sẽ giúp chúng ta học kiến thức bài bản, theo từng bài, từng chương một cách hợp lí. Đây có thể coi là cách học hiệu quả nhất tuy nhiên đôi khi lại gây sự nhàm chán cho người học.
Sau đây, Tiếng hàn Mi Edu sẽ chia sẻ “mẹo giúp cách học tiếng hàn qua sách vở” trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

1 Học bảng chữ cái Hangeul kết hợp học phát âm

Bảng chữ cái Hangeul
Bảng chữ cái Hangeul
Việc học bảng chữ cái Hangul cho người mới bắt đầu đôi khi sẽ gây nhàm chán, khó tiếp thu cho người học. Bời bảng chữ cái tiếng Hàn là hệ chữ tượng hình khác với bảng chứ cái la tinh như tiếng Việt. Do đó thay vì chỉ luyện viết cho thuộc mặt chữ bạn nên kết hợp vừa viết vừa tập phát âm thành tiếng. Điều đó sẽ giúp việc học bảng chữ cái Hangul của bạn vừa hiệu quả vừa thú vị hơn.

2. Cách học từ vựng dễ nhớ bằng Flash cards

Học thông qua Flashcard
Học thông qua Flashcard
Cách học từ vựng bằng flash cards sẽ giúp quá trình học từ vựng của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Thay vì học vẹt theo list danh sách từ vựng trong sách vở một cách nhàm chán và rất dễ quên. Bạn có thể học bằng flash cards ở mọi lúc mọi nơi. Flash card rất nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình có thể học trong mọi hoàn cảnh. Ngoài ra cách học tiếng hàn bằng flash card cùng bạn bè sẽ vô cùng thú vị và khiến bạn nhớ từ mới lâu hơn.

3. Cách học hiệu quả bằng sơ đồ tư duy mind map

Học bằng sơ đồ tư duy Mindmap
Học bằng sơ đồ tư duy Mindmap
Cách học tiếng hàn bằng sơ đồ tư duy mindmap sẽ giúp bạn hệ thống lại các kiến thức một cách bao quát và hệ thống. Đây là phương pháp học cực kì tốt. Không chỉ giúp bạn ôn tấp tất cả các kiến thức đã học dưới dạng hình ảnh mà còn với thời gian ngắn. Sơ đồ tư duy mindmap còn giúp bạn xây dựng tư duy logic, sâu chuỗi kiến thức. Với sơ đồ tư duy mindmap việc học không còn nhàm chán và vô cùng dễ nhớ. Đặc biết cách học bằng sơ đồ tư duy sẽ vô cùng hữu ích khi ôn tập trước các kì thi.

4. Sử dụng các loại bút highlight trong khi học.

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/09/highlight-sach-tieng-han-miedu-min.jpg

Mặc dù nhiều người không có thói quen dùng bút highlight vào sách vở của mình. Tuy nhiên việc sử dụng các loại bút highlight nhiều màu sắc sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ kiến thức hơn rất nhiều. Ngoài ra việc sử dụng bút highlight còn giúp bạn dễ tìm ra các kiến thức đã học và ôn tập lại các phần kiến thức quan trọng ấy nhanh và hiệu quả hơn.

5. Sử dụng giấy nhớ, app để ghi lại các kiến thức quan trọng

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/09/app-quan-li-viec-hoc-tieng-han-miedu-min.jpg

Cách học tiếng hàn bằng việc ghi chép những kiến thức quan trọng lại trong giấy nhớ và dán ở những nơi dễ thấy . Đây là cách học sẽ giúp bạn thường xuyên nhìn và tự động ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Nếu bạn là một người thích sử dụng công nghệ và thường xuyên ghi chép trên máy tính, điện thoại. Bạn có thể sử dụng một số app khá nổi tiếng để quản lí việc học của mình. Có thể kể đến một số app như Notion, Trello…vv.

>>>>> Tham khảo bài viết: Top 15 app học tiếng hàn – ứng dụng phần mềm miễn phí tốt nhất 2021

Trên đây là những mẹo đơn giản giúp cách học tiếng hàn qua sách vở vừa hiệu quả dễ nhớ vừa thú vị không gây nhàm chán cho người học.

Cách học tiếng hàn dễ nhớ qua bài hát có phụ đề

Việc học tiếng hàn thông qua sách vở, giáo trình, tài liệu khiến bạn nhàm chán, không còn hứng thú với việc học.Đừng lo! Cách học tiếng hàn qua bài hát sẽ là  sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho bạn. Bởi âm nhạc và tiết tấu sẽ vừa gây sự thích thú vui vẻ, vừa giúp bạn dễ ghi nhớ kiến thức. Bạn có thể mở rộng vốn từ vựng của mình thông qua việc học các lời bài hát đồng thời rèn được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Khi mới bắt đầu học tiếng hàn qua bài hát bạn có thể lựa chọn những bài hát phổ biến với ca từ dễ nghe và đơn giản.
Sau đây Tiếng hàn Mi Edu sẽ giới thiệu đến bạn một vài bài hát có phụ đề kèm phiên âm tiếng việt cực kì dễ học.

1. Học tiếng hàn hiệu quả qua bài hát “ Chúc mừng sinh nhật”

cách học tiếng hàn qua bài hát có phụ đề
cách học tiếng hàn qua bài hát có phụ đề
Ngoài ra có một vài câu chúc mừng sinh nhật  bằng tiếng hàn bạn nên biết:
생일 축하합니다 /Seng-il chu-ka ham-ni-ta/: Chúc mừng sinh nhật
생일 축하드립니다 /seng-il chu-ka teu-rim-ni-ta/: Chúc mừng sinh nhật .(Mẫu câu lịch sự tôn trọng – Dùng khi nói với người lớn, cấp trên)
성공을 빕니다 / Seong-kong-eul pim-ni-ta/: Chúc thành công
행복을 빕니다 /Heng-bok-eul pim-ni-ta/: Chúc hạnh phúc
행운을 빌겠습니다 /Heng-un-eul pil-ket-seum-ni-ta/: Chúc may mắn

2. Học tiếng hàn cực dễ nhớ qua bài hát thiếu nhi “ 3 con gấu “

Cách học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề 3 con gấu
Cách học tiếng Hàn qua bài hát có phụ đề 3 con gấu

Học tiếng hàn qua bài hát thiếu nhi 3 con Gấu với nhịp điệu vui tươi, ngôn ngữ gần gũi. Đây sẽ là cách giúp bạn vừa luyện được cách phát âm vừa luyện được cách hát luyến như người Hàn.

3. Học tiếng hàn qua bài Day by Day

Học tiếng hàn qua bài hát Day by Day
Học tiếng hàn qua bài hát Day by Day
https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/09/hoc-tieng-han-qua-loi-bai-hat-co-phien-am-day-by-day-3-min.jpg

Phương pháp học tiếng hàn nhanh và hiệu quả qua phim

Phương pháp học tiếng hàn qua phim là xem phim Hàn có phụ đề hoặc không có phụ đề. Thông qua quá trình xem phim bạn sẽ tự học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu khi nói. Học được cách sử dụng từ vựng đa dạng và cách xưng hô trong giao tiếp hàng ngày. Ngoài ra việc xem các bộ phim còn giúp bạn hiểu được các tiếng lóng ngôn ngữ địa phương. Đồng thời có thêm  hiểu biết về văn hóa, các nét đẹp truyền thống của xứ sở kim chi. Bên cạnh đó cách học tiếng Hàn qua phim còn giúp bạn nuôi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ này. Bạn sẽ có thêm  thích thú với việc học.

Một số ưu điểm của cách học tiếng hàn này là:

Việc học trở nên thú vị, bớt nhàm chán

Việc đắm mình vào các bộ phim vừa giúp bạn thư giãn vừa có thể giúp bạn học nhanh hơn. Bởi khi mình thích điều gì thì việc học nó sẽ vô cùng đơn giản. Ngoài ra đây cũng là cách học tiếng hàn giúp bạn ghi nhớ cực kì lâu. Ví dụ như một từ mới sẽ xuất hiện khá nhiều lần trong 1 tập phim đủ giúp bạn ghi nhớ. Ngoài ra bạn còn biết được bối cảnh sử dụng nó một cách chính xác.

Luyện nghe ngữ điệu nói của người hàn

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng hàn qua phim nên xem phim kèm phụ. Như vậy bạn có thể vừa theo dõi vừa nghe được ngữ điệu, cách nhả chữ của họ. Ngoài ra việc xem phim hàn chính là một cách luyện nghe vô cùng tốt. Khi xem phim sẽ giúp bạn quen với âm thanh, tốc độ nói thực tế. Do đó sau này việc nói chuyện với người hàn sẽ không bị quá bỡ ngỡ hay không bắt kịp với tốc độ nói của họ

Làm đầy vốn từ vựng

Việc học từ vựng trong sách vở đôi khi tính áp dụng rất ít. Hoặc đôi khi bạn ứng dụng vào các ngữ cảnh không hợp lí. Nhưng với việc xem phim bạn có thể học rất nhiều từ vựng thông qua các cảnh quay trong phim. Từ đó vừa hiểu được ý nghĩa vừa hiểu được bối cảnh sử dụng. Đôi khi xem phim giúp bạn hiểu thêm được các từ ngữ địa phương mà trong sách vở không nhắc đến.
Tóm lại cách học tiếng Hàn qua phim có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên cũng cần có một vài lưu ý sau đây để quá trình học tiếng Hàn diễn ra tốt hơn.

Một số lưu ý với cách tự học tiếng hàn qua phim có phụ đề:

 • Lựa chọn những bộ phim kèm phụ đề được dịch chất lượng. Nên lựa chọn các kênh uy tín để đảm bảo chất lượng phụ đề phim, tránh học theo những phụ đề sai, hoặc không sát nghĩa
 • Nên chọn các bộ phim theo sở thích và trình độ của bạn để vừa dễ học vừa có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả, tránh xem các bộ phim tài liệu hoặc mang tính chuyên ngành quá cao.
Có một điều lưu ý vô cùng quan trọng mà bạn cần quan tâm đó là mục đích chính là để học tập tránh bị cuốn vào bộ phim mà quên đi việc mình đang học.
 • Một tips cho bạn đó là có thể không quên đi việc học của mình đó là chuẩn bị vở để ghi chép các từ vựng, câu, ngữ pháp hay lại.
 • Nên xem lại các tập phim nhiều lần với lần đầu xem không sub cố gắng đoán nghĩa của các từ không biết thậm chí là cả câu nếu bạn mới bắt đầu học tiếng hàn. Xem lại lần hai với đầy đủ sub để học các từ mới.

Một số trang web học tiếng hàn qua phim miễn phí chất lượng:

 • Blog.naver.com => Kênh xem phim Hàn quốc có phụ đề tiếng Hàn.
 • Hdonline.vn => Số lượng phim được dịch và cập nhật nhiều, chất lượng phim ổn định, không bị giật. Đặc biệt là web còn có App riêng dùng cho điện thoại di động, giúp việc xem phim dễ dàng và tiện lợi hơn.
 • Kzone.tv => Kênh cập nhật phim Hàn và các show truyền hình thực tế. Được nhiều người đánh giá là Web xem phim song ngữ tốt nhất hiện nay.
 • Tv.Zing.vn: => Kênh nghe nhạc và xem phim song ngữ Hàn Việt chất lượng hàng đầu.
 • Netflix: =>Kênh xem phim chính thống với chất lượng hình ảnh cực kì tốt, phụ đề dịch chuẩn. Ngoài ra web còn hỗ trợ dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • MyKorean.TV => đây là trang web còn khá mới, kênh chuyên sub phim truyền hình Hàn Quốc cùng một số bản nhạc, bài thuyết trình tiếng hàn. Mô típ của kênh khá tương tự như study phim chuyên dùng cho quá trình học tiếng Anh.
 • Học tiếng hàn từ A – Z. Với kênh học tiếng hàn từ A-Z mặc dù số lượng video còn khá ít. Tuy nhiên chất lượng phim kèm phụ đề dịch thì rất tốt. Để việc học tiếng hàn qua phim hiệu quả bạn có thể xem 1 tập phim nhiều lần. Đồng thời bạn nên chú ý đến cách phát âm ngữ điệu của các diễn viên. Tự luyện tập nói nhại theo chẳng mấy chốc phát âm của bạn sẽ chuẩn như người bản xứ. https://www.facebook.com/watch/hangul.funn

Cách học tiếng hàn quốc hiệu quả tại nhà qua video Youtube

Ngoài cách học thông qua phim có phụ đề bạn có thể tiết kiệm thời gian học nhanh hơn thông qua các video Youtube. các video youtube khá ngắn gọn và đa dạng rất nhiều chủ đề từ video về beauty của các blogger hay video ở nhiều chủ đề khác vô cùng đa dạng.

Một số kênh youtube bạn nên theo dõi:

 • 낸시Nancy: kênh gồm những video chỉ khoảng 10 phút, nội dung thường đơn giản , tốc độ nói  khá chậm rất phù hợp với những người mới bắt đầu học.  Link youtube: https://www.youtube.com/channel/UCn6THXcbbc49thm_dPeZQAA/videos
 • Nhà của Mochi :kênh youtube chuyên về các bộ phim được lấy trên kênh Dingo của hàn quốc, các tập video ngắn khoảng vài phút giúp bạn dễ dàng vừa học vừa xem, vừa luyện nói theo phương pháp shadowing được. https://www.youtube.com/channel/UCwkLACCfyfFN0uzYK1-7_4g/videos
 • Talk to me in korean: Đây là kênh youtube mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Vì lối dãn vô cùng dí dỏm và hài hước. Các nội dung kiến thức được truyền đat ngắn gọn và vô cùng dễ nhớ.
 • Cheri Heri : Đây là kênh youtbe rất bổ ích với những bạn tự học tiếng hàn. Vì chị heyri có thể nói cả tiếng Việt nên với những video dạy tiếng hàn được giải thích rất dễ hiểu.

>>>> Tham khảo bài viết website

Cách học tiếng hàn nhanh và hiệu quả thông qua hình ảnh

Cách học tiếng hàn qua hình ảnh là một cách học rất thú vị. No giúp quá trình học của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Đây là cách học hiện nay được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt là trong quá trình học từ vựng.

Một số lợi ích của cách học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh là:

 • Hình ảnh theo nghiên cứu nó có khả năng khắc sâu vào tâm trí nhanh hơn nhiều so với thông qua chữ viết. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách học từ vựng cấp tốc hiệu quả dễ nhớ thì đây chính cách học dành cho bạn.
 • Tiết kiệm thời gian học tập, so với thời gian để ghi nhớ thông qua chữ viết. Việc học qua hình ảnh giúp tốc độ ghi nhớ của bạn nhanh gấp 2-3 lần.
 • Khiến quá trình học trở nên rất thú vị và tạo sự thích thú giúp bạn có thể học lâu hơn.

Dưới đây là tổng hợp một số từ vựng theo các chủ đề qua hình ảnh

Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề hoạt động hằng ngày
Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề hoạt động hằng ngày
Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề phương tiện
Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề phương tiện
Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề nơi chốn
Cách học từ vựng qua hình ảnh chủ đề nơi chốn
Ngoài ra Tiếng Hàn miedu còn gửi đến bạn quyển sách học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh. Với quyển sách này việc học từ vựng tiếng hàn của bạn sẽ không còn bất cứ khó khăn nào.
Bạn có thể download quyển sách học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh tại đây: Sách học từ vựng qua hình ảnh PDF

Phương pháp học tiếng hàn dễ nhớ qua truyện tranh song ngữ

Phương pháp học tiếng hàn qua truyện tranh là cách học rất thú vị và hiệu quả. Đây là phương pháp học mà nhiều bạn trẻ áp dụng vào trong quá trình học tiếng hàn hiện nay. Học tiếng hàn qua truyện tranh không chỉ thú vị mà còn rất dễ học dễ nhớ. Tạo cảm giác say mê và giúp người học không nhàm chán hay bị buồn ngủ. Đây được đánh giá là một phương pháp học dễ nhớ và vô cùng hiệu quả mà bạn nên thử qua.

Một vài ưu điểm của việc học tiếng hàn qua truyện tranh:

 • Mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng.
 • Giúp cải thiện khả năng đọc tiếng hàn, tốc độ khi đọc.
 • Các câu thoại trong truyện thường ngắn gọn, nhiều hình ảnh giúp bạn dễ dàng đoán nghĩa.

Tuy nhiên có một số lưu ý với cách học này:

 • Đây chỉ là một cách học tiếng hàn bổ trợ thêm bên cạnh quá trình học tập nghiêm túc khác. Bởi cách học này nếu coi là phương pháp học chính sẽ gây tốn rất nhiêu thời gian.
 • Với phương pháp học tiếng hàn qua truyện tranh trong thời gian rảnh sẽ giúp bạn vừa thư giãn. Đồng thời vừa tạo ra môi trường giúp mình tiếp xúc với tiếng hàn nhiều nhất có thể.
 • Nên lựa chọn những truyện tranh phù hợp.
 • Có thể kể đến một vài cuốn như: truyện hai đám cưới, một đám ma. Hay như chuyện Thầy giáo Kwon, những mẩu truyện về nhóm máu. Và không thể kể đến truyện Doremon phiên bản tiếng hàn….vv.
Cách học tiếng hàn qua truyện tranh bạn nên chú ý một vài điều để có thể cải thiện kết quả học. Có thể kể đến như cách đặt câu, dùng từ, cách sử dụng các từ lóng, từ tiếng địa phương. Từ đo giúp bạn học hỏi được rất nhiều điều thú vị, những cách nói như người bản xứ.
Ngoài các tập truyện tranh bạn có thể học tiếng hàn thông qua các mẩu truyện cười. Cách học tiếng hàn thông qua truyện cười không chỉ giúp bạn học kiến thức. Phương pháp học này còn mang đến tiếng cười niềm vui trong quá trình học.
Như vậy trên đây là tổng hợp những cách học tiếng hàn hiệu quả dễ nhớ bạn nên thử qua. Với các phương pháp học thông qua bài hát có phụ đề, hình ảnh, video…việc học tiếng hàn dễ dàng hơn bao giờ hết. Ứng dụng những cách học trên việc học của bạn sẽ thật thú vị dễ nhớ và tiết kiệm thời gian. Chúc bạn sớm tìm ra cách học phù hợp với bản thân.
 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button