Học tiếng hàn có khó không? Nên học tiếng Hàn - Trung hay Nhật ?

Học tiếng hàn có khó không? Nên học tiếng Hàn, Trung hay Nhật ?

Học tiếng hàn có khó không? Nên học tiếng hàn - Trung hay nhật
Học tiếng hàn có khó không? Nên học tiếng hàn – Trung hay nhật

Học tiếng hàn có khó không? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi bắt đầu học ngôn ngữ này. Hay khi bạn cân nhắc lựa chọn một ngôn ngữ để học. Trong bài viết này, Tiếng hàn Mi edu sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi học tiếng hàn dễ hay khó. Nên học tiếng hàn, tiếng Trung, hay tiếng Nhật. Đồng thời sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả nhất. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin cực kì hữu ích.

Học tiếng Hàn có khó không?

“Học tiếng hàn có khó không?” đây là câu hỏi rất khó để trả lời. Vì học ngôn ngữ là 1 quá trình dài và bị ảnh hưởng bới rất nhiều yếu tố. Do đó đối với nhiều người việc học tiếng hàn không quá khó. Tuy nhiên cũng nhiều người sẽ thấy thật khó khăn khi học ngôn ngữ này.

Theo bảng đánh giá top 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới trong đó có tiếng hàn xếp vị trí thứ 6. Tuy nhiên bạn khoan hay nghĩ răng như vậy việc học tiếng hàn sẽ rất khó. Học tiếng hàn có khó hay không phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận ngôn ngữ này. Vào việc bạn có dành sự yêu thích cho ngôn ngữ này không. Bởi khi làm điều mình thích mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Học tiếng hàn có khó không còn phụ thuộc vào cách bạn học nó. Nếu bạn dành thời gian học tập. Có phương pháp học phù hợp và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày. Thì bạn có thể học bất cữ ngôn ngữ nào trên thế giới.

Việc đánh giá một ngôn ngữ có khó không phụ thuộc vào đánh giá và cảm quan riêng của mỗi người. Nếu bạn không thử bắt tay vào học tập thì sẽ chằng bao giờ có thể đạt được kết quả mình mong muốn.

>>>>> Tham khảo bài viết: Top 5 khóa học tiếng hàn online trực tuyến tại nhà tốt nhất 2021

Học tiếng hàn khó ở những điểm nào ?

Học tiếng hàn khó ở những điểm nào?
Học tiếng hàn khó ở những điểm nào?

Việc học ngôn ngữ theo đánh giá của nhiều người là quá trình đòi hỏi rất nhiều sự quyết tâm, kiên trì. Và đối khi chắc chắn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Để giúp bạn tránh được những điều đó. Sau đây Tiếng hàn mi edu sẽ chỉ ra những điểm mà nhiều người Việt khi học tiếng hàn cho là khó.

Bảng chữ cái Hangul tượng hình

Bảng chữ cái tiếng hàn Hagul là bảng chữ cái tượng hình khác hoàn toàn so với bảng chữ cái La tinh của Việt Nam. Do đó khiến cho nhiều người khi mới bắt đầu học không tránh được cảm giác bỡ ngỡ. Tuy nhiên Tiếng Hàn chỉ có 1 bảng chữ cái duy nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chỉ cần bạn luyện tập theo từng nhóm nguyên âm, phụ âm là đã có thể nắm hết được bảng chữ cái tiếng hàn.

Trật tự trong cấu trúc câu tiếng hàn

Tiếng hàn đôi khi sẽ gây khó cho người Việt khi học bởi cấu trúc câu trong tiếng hàn. Nó khác hoàn toàn so với cấu trúc câu trong tiếng Việt. Cụ thể động từ trong tiếnóg hàn không đứng ngay sau chủ ngữ và đứng trước tân ngữ. Mà nó sẽ đứng sau tân ngữ. Tức là cấu trúc câu trong tiếng hàn sẽ là: => Chủ ngữ + Tân ngữ rồi mới đến Động từ.

Đây là một điều vô cùng đặc biệt trong tiếng hàn mà khác hoàn toàn với tiếng việt và anh.Ngoài ra không chỉ dừng lại ở cách sắp xếp cấu trúc câu. Trong tiếng hàn từ có ý nghĩa bổ ngữ lại đứng trước từ chính. Hay khi đặt câu trong tiếng hàn còn có các từ xác định chủ ngữ và vị ngữ. Đây là loại từ không có trong tiếng viết nên khi học bạn nên chú ý để tránh mắc lỗi sai.

Kính ngữ và chia động từ

Đối với chia động từ trong tiếng hàn cũng được đánh giá là khá khó. Tương tự như tiếng anh bạn phải biết cách biến đổi động từ theo thì. Tuy nhiên điều làm cho tiếng hàn khó ở điểm động từ còn được biến đổi theo mức độ kính trọng đối với người giao tiếp cùng.

Trong tiếng hàn có tới 7 loại kính ngữ khác nhau. Hơn nữa nó đòi hỏi người học còn phải hiểu về văn hóa của người hàn. Có thể nói kính ngữ là một phạm chù thú vị trong tiếng hàn. Đòi hỏi người học phải dành thời gian để không chỉ trau dồi kiến thức mà còn am hiểu về văn hóa ứng xử của người hàn quốc. Do đó học tiếng hàn có khó không phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc bạn có thực sự dành thời gian cho ngôn ngữ này không.

Từ vựng quá phong phú

Tương tự trong tiếng Việt người hàn quốc mượn rất nhiều từ trong tiếng Anh, đức, pháp để diễn tả câu. Đặc biệt trong các văn bản khoa học, các từ thường được giữ nguyên và được giải thích sang tiếng hàn. Tuy nhiên nó làm những người mới bắt đầu học gặp khó khăn trong việc ghi nhớ cách sử dụng từ sao cho hợp lí.

Nên học tiếng hàn hay tiếng Nhật – Tiếng nào khó hơn?

Nên học tiếng hàn hay Nhật
Nên học tiếng hàn hay Nhật

Rất nhiều người học có thắc mắc bên cạnh việc học tiếng hàn có khó không. Rất nhiều bạn tự hỏi nên học tiếng nào và tiếng nào khó học hơn. Thực sự đây là một câu hỏi rất khó để trả lời. Tương tự như câu trả lời cho việc học tiếng hàn có khó không. Ngôn ngữ nào khó hay dễ hoàn toàn phụ thuộc vào cảm nhận của cá nhân người học. Mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau.

Nên học tiếng hàn hay tiếng Nhật ?

Điều này phù thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn làm cho các công ty hàn hay nhật, bạn muốn đi du học tại nước nào. Hay chỉ đơn giản là bạn yêu thích ngôn ngữ, văn hóa nước nào hơn. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn học thêm một ngôn ngữ để mở rộng hơn tương lai cho bản thân. Thì bạn nên tìm hiểu kĩ về nhiều khía cạnh khác. Có thể kể đến như nhu cầu của thị trường về ngôn ngữ nào đang cao. Và đặc biệt là liên quan đến ngành nghề công việc hiện tại của bạn.

Tiếng hàn hay tiếng nhất khó hơn?

Theo bảng xếp hạng top 10 ngôn ngữ khó nhất trên thế giới. Tiếng hàn và nhật đều có mặt trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên có thể đánh giá khách quan. Phần nào ta có thể thấy rằng tiếng hàn có thể dễ học hơn tiếng Nhật. Lý do là bởi tiếng hàn chỉ có một bảng chữ cái. Còn tiếng Nhật có tới ba bảng chữ cái. Và đặc biệt học Kanji thực sự rất khó nhớ nhất là với những người mới học. Tuy nhiên trước khi lựa chọn bắt đầu học ngôn ngữ nào bạn cũng nên suy nghĩ cân nhắc. Và một khi đã bắt đầu hãy quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Nên học tiếng hàn hay tiếng trung – Tiếng nào khó hơn?

Nên học tiếng Hàn hay Trung
Nên học tiếng Hàn hay Trung

Tiếng trung là ngôn ngữ theo thống kê là ngôn ngữ có lượng người sử dụng nhiều nhất hơn cả tiếng Anh. Tuy nhiên tiếng trung là ngôn ngữ có hệ thống chữ viết rất phức tạp với hàng nghìn kí tự khác nhau. Bên cạnh đó tiếng trung còn là ngôn ngữ thanh điệu. Do đó nghĩa của từ sẽ thay đổi khi ngữ điệu thay đổi.
Nhìn chung có thể nói tiếng Trung có phần khó học hơn tiếng hàn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng để thành thạo bất kì ngôn ngữ nào cũng cần sự kiên trì, chịu khó rèn luyện.
Tóm lại để trả lời cho câu hỏi học tiếng hàn hay trung nhật ngôn ngữ nào khó hơn còn phụ thuộc nhiều vào cảm nhận của mỗi người học.

Có nên học tiếng Hàn quốc hay không?

Việc có thêm một ngôn ngữ mới dù là ngôn ngữ nào thì đó cũng là mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong tương lai. Trả lời cho câu hỏi có nên học tiếng hàn không? Có thể dựa trên những đánh giá tình hình xã hội hiện nay. Hay dựa trên lợi ích và cơ hội mà tiếng hàn sẽ mang lại cho bạn. Cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm

Hiện nay có rất nhiều các công ty hàn quốc đầu tư vào việt nam. Có thể kể đến như tập đoàn Samsung. Ngoài ra còn vô số các công ty hàn quốc đang đầu tư và phát triển tại Việt nam. Nếu bạn có trình độ tiếng hàn cộng với những kiến thức kinh nghiệm trong ngành nghề của mình thì chắc chắn đây sẽ là nơi làm việc tuyệt vời với mức lương đáng mơ ước

Cơ hội du học

Hiện nay việc đi du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng rất phổ biến. Đặc biệt các học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc và các tập đoàn có giá trị rất lớn. Để đạt được những học bổng giá trị này thì việc có chứng chỉ topik tiếng hàn cao là điều rất quan trọng. Chứng chỉ topik càng cao cơ hội nhận học bổng của bạn càng lớn

Hiểu văn hóa hàn quốc

Ngôn ngữ chính là phương tiện đôi khi chính nó còn thể hiện văn hóa và bản sắc dân tộc. Do đó đối với những bạn muốn tìm hiểu sâu về văn hóa con người Hàn Quốc. Thì việc học chính ngôn ngữ đó sẽ là cầu nối giúp bạn hiêu sâu về văn hóa, con người của xứ sở kim chi.

Thỏa mãn đam mê

Việc muốn học tiếng hàn của nhiều bạn bắt nguồn từ sự yêu thích các idol Kpop, các bộ phim K-drama. Do đó nếu bạn có khả năng sử dụng tiếng hàn, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đắm mình vào các bài hát hay các bộ phim mà không cần sub. Một số người mong muốn học ngôn ngữ chỉ đơn giản là có thể xem phim không cần sub. Hay có thể hiểu những gì mà idol của mình nói. Để làm được điều đó hãy chăm chỉ luyện tập mỗi ngày bạn nhé.

Một số sai lầm làm quá trình học tiếng hàn khó

Để có thể tự tin có ngay câu trả lời cho câu hỏi học tiếng hàn có khó không? Bạn cần tránh mắc những sai lầm này để có thể tự tin khẳng định rằng học tiếng hàn không quá khó.

Không chú trọng vào phát âm

Việc học một ngôn ngữ điều cốt yếu là có thể giao tiếp được bằng ngôn ngữ ấy. Do đó việc chú trọng vào học phát âm ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng. Việc phát âm có chuẩn hay không ảnh hưởng phần lớn đến quá trình học sau này của bạn. Không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nói mà còn ảnh hưởng đến cả quá trình luyện kĩ năng nge rất nhiều. Do đó học chắc ngay cách phát âm chuẩn sẽ là bước nền tảng tốt để tiếp cận ngôn ngữ.

Học nền tảng sơ sài

Việc học nền tảng sơ sài không chỉ làm bạn mãi không giỏi ngôn ngữ. Mà còn khiến bạn mất rất nhiều thời gian để có thể tiến bộ. Bạn nên học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Như vậy vừa dễ dàng tiếp thu các kiến thức nâng cao vừa có thể làm chủ ngôn ngữ tốt hơn.

Thiếu môi trường thực hành

Đây là một vấn đề được nhiều người học ngôn ngữ quan tâm. Bởi việc học ngôn ngữ đặc biệt là tiếng hàn tại Việt Nam. Thực sự có rất ít môi trường để thực hành giao tiếp. Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của công nghệ. Chỉ với 1 chiếc máy tính hay điện thoại có kết nối internet bạn hoàn toàn có thể kết nối với bất kì ai trên thế giới. Việc quan trọng là bạn cần mạnh dạn thực hành với ngôn ngữ thật nhiều. Bởi đó là cách nhanh nhất giúp bạn học một ngôn ngữ. Đừng chỉ học trên sách vở hay học từ thêm từ thực hành thực tế. Hay qua các kênh báo đài internet. Tạo cho mình môi trường tiếp xúc với ngôn ngữ càng nhiều càng tốt.

Tâm lý sợ sai, ngại ngùng.

Ai trong chúng ta cũng sợ mắc lỗi sai và bị đánh giá. Việc học tiếng hàn hay bất kì một thứ gì đó cũng vậy. Nếu chúng ta không mắc lỗi sai thì chúng ta sẽ chẳng thể tiến bộ lên được. Việc học từ những lỗi sai là những bài học mà bạn sẽ nhớ lâu nhất. Và việc mắc lỗi là điều mà ai cũng mắc phải nên đừng ngần ngại mà thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình. Bạn hãy nhớ rằng mỗi lần mắc lỗi sai là chúng ta sẽ học thêm được 1 bài học mới và sẽ không còn mắc phải chúng nữa.

Học ngắt quãng

Ngôn ngữ hay bất kì một kiến thức nào khi mới học bạn cũng sẽ rất dễ quên. Có thể quên sau khoảng 1-2 tuần thậm chí 1-2 ngày nếu không được gợi nhớ lại. Do đó duy trì việc học một cách liên tục rất quan trọng. Bạn có thể học theo phương pháp học tập lặp lại ngắt quãng. Tức là chia nhỏ khối lượng kiến thức cần học ra thành nhiều phần và học lặp lại sau các khoảng thời gian sau đó. Điều này sẽ làm bộ não của mình ghi nhớ kiến thức một cách lâu hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng cách học theo phương pháp pomodoro học 25 phút nghỉ 5 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để bộ não tạo sự tập trung cực đại. Hiệu suất học tập có cao hay không phụ thuộc vào mức độ tập trung của bạn trong lúc học. Đừng chỉ học chăm chỉ hãy học một cách thông minh và hiệu quả.

Kinh nghiệm giúp học tiếng hàn không còn khó

Kinh nghiệm giúp học tiếng hàn không còn khó
Kinh nghiệm giúp học tiếng hàn không còn khó

Trong quá trình học tiếng hàn nhiều khi bạn dành thời gian học những mãi kết quả không khả quan hơn. Đôi khi không phải là chỉ cần dành nhiều thời gian học mà bạn có thể giỏi bạn cần phải có phương pháp cũng như cách học tiếng hàn sao cho hiệu quả nhất. Sau đây Tiếng hàn Mi edu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả nhất

Nắm chắc kiến thức căn bản

Đôi khi trong quá trình học nhiều bạn nghĩ rằng những kiến thức ngữ pháp này chẳng hạn mình nắm quá rõ nó rồi. Tuy nhiên bạn không chỉ nên biết về nó mà bạn còn cần phải dùng được nó. Việc học không chỉ dừng lại ở việc hiểu về nó mà bạn còn cần sử dụng áp dung và biến nó thành của mình.
Cụ thể như khi học một kiến thức ngữ pháp mới hãy thực hành sử dụng nó vào kĩ năng nói. Có như vậy kiến thức mới thực sự là của mình. Và sau khi đã nắm được hết kiến thức cơ bản bạn mới nên học thêm những kiến thức nâng cao hơn.

Đa dạng cách học

Học tập trên sách vở đôi khi sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Do đó đa dạng cách học như học thông qua video, qua phim ảnh qua truyện tranh…vv. Đó là những cách học không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà còn bồi dưỡng thêm tình yêu với ngôn ngữ hơn. Hãy tạo cho mình không gian tiếp xúc với ngôn ngữ nhiều nhất có thể. Ví dụ như khi học tiếng hàn bạn có thể nghe nhạc hàn quốc, xem phim hàn, nghe podcast bằng tiếng hàn. Xem các video youtube của các youtuber người Hàn…vv.
>>>> Tham khảo thêm bài viết: Cách học tiếng hàn – 4 phương pháp học tiếng hàn hiệu quả nhất 2021.

Học lí thuyết đi đôi với thực hành

Học tiếng hàn có khó không một phần phụ thuộc vào việc bạn có chịu ôn tập, ứng dụng lí thuyết vào thực hành. Thực hành sử dụng ngôn ngữ này mỗi ngày. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn làm chủ nó. Nếu bạn thiếu môi trường để thực hành sử dụng tiếng hàn. Bạn có thể tham gia các cộng đồng học tiếng hàn trên facebook để cùng nhau học tập. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số ứng dụng học tiếng hàn hay mốt số trang web để quá trình thực hành trở nên dễ dàng hơn

>>>> Tham khảo bài viết: Top 13 trang web học tiếng hàn online miễn phí hiệu quả hot nhất 2021

Như vậy trên đây là những chia sẻ của tiếng hàn mi edu để trả lời có câu hỏi học tiếng hàn có khó không. Việc học tiếng hàn có khó không phần lớn phụ thuộc vào cách bạn học. Do đó hãy chăm chỉ luyện tập và trau dồi khả năng ngôn ngữ mỗi ngày. Ngoài ra Tiếng hàn miedu còn chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả. Hy vọng với bài viết này bạn đã phần nào trả lời được cho câu hỏi học tiếng hàn có khó không. Bạn có thể follow ngay fanpage Tiếng hàn Mi Edu để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích.

Follow ngay fanpage của Tiếng Hàn Mi Edu: Tại Đây 

 

 

 

 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button