Tất tần tật về bài thi topik 1 - Cấu trúc, tài liệu ôn thi topik 1 

Tất tần tật về bài thi topik 1 – Cấu trúc, tài liệu ôn thi topik 1

Tất tần tật về bài thi topik 1- Cấu trúc, tài liệu ôn thi topik 1
Tất tần tật về bài thi topik 1- Cấu trúc, tài liệu ôn thi

Topik 1 là gì? Topik 1 khác gì topik 2 ? Đây là những câu hỏi của những người mới học tiếng hàn thường hay thắc mắc. Hay những người lần đầu biết đến kì thi topik. Bởi trong tiếng hàn có tới 6 cấp độ và các bài thi này cũng có cấu trúc khác nhau. Do đó trong bài viết này Tiếng Hàn Mi Edu sẽ giúp bạn hiểu rõ topik 1 là gì? Cấu trúc, bài thi minh họa topik 1 như thế nào. Đồng thời gửi đến bạn bộ tài liệu luyện thi topik I hiệu quả 100%. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích 

Topik 1 là gì? 

Topik là cụm từ viết tắt của cụm từ Test of proficiency in korean tức là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hàn. Đây là kì thi được tổ chức rộng rãi tại gần 80 quốc gia và được tổ chức bởi viện quốc tế quốc gia Hàn Quốc. Bên cạnh đó chứng chỉ topik được công nhận trên phạm vi quốc tế về khả năng sử dụng tiếng Hàn. 

Topik 1 là cấp độ thấp nhất trong 6 cấp độ topik trong tiếng Hàn. Ngoài ra bạn cần phân biệt Topik 1 và Topik I. Topik 1 là cấp độ thấp nhất thuộc Topik I. Tức là Topik I gồm cấp độ 1 và 2. Ở hai cấp độ này bạn sẽ thực hiện với cùng 1 đề thi. Thuộc cấp độ 1 hay 2 phụ thuộc vào số điểm bạn đạt được thông qua bài thi đó. Ngoài ra tiếng hàn chia ra là Topik I Và Topik II. Trong đó Topik I ( gồm cấp độ 1, 2 như đã nói phía trên) Topik II ( gồm cấp độ 3, 4, 5, 6). Để có thể hiểu kĩ hơn về kì thi chứng chỉ topik tiếng hàn bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.  

>>>>> Tham khảo thêm bài viết này: Tổng hợp từ A-Z về kỳ thi topik tiếng hàn – 6 cấp độ chứng chỉ topik

Cấu trúc đề thi topik 1 ? Topik 1 bao nhiêu điểm?

Topik 1 và 2  sẽ thi chung 1 đề thi. Ngoài ra đề thi topik I ( gồm topik 1 và 2) sẽ khác với Topik II ( 3,4,5,6) ở chỗ sẽ chỉ có 2 phần thi. Đó là kĩ năng nghe và đọc hiểu không gồm có kĩ năng viết. 

Thời gian làm bài thi topik 1 là 100 phút. bài thi có tổng điểm cho 2 kĩ năng là 200 điểm. Trong đó phần nghe chiếm 80 điểm và đọc hiểu chiếm 120 điểm. 

Phần thi nghe

Bài thi nghe sẽ bao gồm 30 câu hỏi. Trong đó sẽ bao gồm nghe tranh và chọn đáp án đúng. Nghe và nhìn vào biểu đồ, từ đó chọn ra phương án trả lời đúng. Nghe đoạn hội thoại giữa hai nhân vật rồi chọn đáp án đúng. 

Phần thi đọc

Bài thi đọc bao gồm 40 câu hỏi. Trong đó sẽ có các câu hỏi kiểm tra từ vựng, và ngữ pháp thông qua các đoạn văn khác nhau. 

Topik 1 bao nhiêu điểm? 

  • Đối với topik 1 bạn cần đạt tối thiểu là 80 điểm 
  • Đối với topik 2 bạn cần đạt tối thiểu 140 điểm 

Sau khi hoàn thành và đạt topik 1, bạn sẽ có thể :

  • Giao tiếp tiếng hàn ở mưc cơ bản, có vốn từ vựng khoảng 800 từ liên quan đến cac chủ đề thông dụng hằng ngày. 
  • Có thể sử dụng tiếng hàn trong giao tiếp hàng ngày cơ bản nhứ chào hỏi, mua sắm, ……
  • Có thể sin visa du học diện D4-1. 

Mẫu minh họa đề thi topik 1 

Dưới đây là một vài đề thi topik 1 trong các kì thi vào các năm trước đấy. Bạn có thể download về và thực hành luyện tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi. Ngoài ra để có thể download trọn bộ đề thi topik I và II của các kì thi các năm trước đó. Tham khảo ngay bài viết dưới đây. 

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Đề thi

Đề thi nghe topik I lần thứ 36:

File mp3 nghe: TẠI ĐÂY

File transcript bài nghe: TẠI ĐÂY

Link đầy đủ đề thi đọc + viết topik I lần thứ 36: TẠI ĐÂY

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-2-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-3-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-4-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-5-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-6-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-7-min.jpg

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/de-thi-topik-1-8-min.jpg

 

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài đề thi topik I từ các nắm khác. Download ngay tại đây:

Link đề thi topik I lần thứ 17: TẠI ĐÂY

Link đề thi topik I lần thứ 64: TẠI ĐÂY

Thi topik 1 tiếng hàn có khó không?

Topik 1 là cấp độ thấp nhất trong 6 cấp độ topik tiếng Hàn. Do đó đây là cấp độ dễ đạt được nhất. Hầu hết mọi người học tiếng Hàn đều có thể đạt được cấp độ này. Tuy nhiên dù là cấp độ dễ nhất những bạn cũng cần ôn tập tránh chủ quan để không mắc phải các lỗi sai không đáng có. 

Yêu cầu đối với bài thi topik I: 

Có khả năng xây dựng các câu với cấu trúc đơn giản, có vốn từ vựng khoảng 800 từ 

Thực hiện được các chức năng cơ bản của ngôn ngữ phục vụ cho các hoạt động hàng ngày. 

Nghe hiểu các đoạn nội dung ngắn và đơn giản có thời lượng dưới 5 phút.

Bí quyết luyện thi topik 1 hiệu quả trong vòng 1 tháng 

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/bi-quyet-luyenj-thi-topik-hieu-qua-trong-vong-1-thang-min.jpg
Bí quyết luyện thi topik I hiệu quả trong vòng 1 tháng

Đầu tiên bạn nên phân bổ thời gian 1 tháng ra là hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 ( 2 tuần đầu)

Đây sẽ là giai đoạn ôn tập và tổng hợp lại các kiến thức đã học. Cụ thể có thể ôn tập lại các chủ đề từ vựng. Hệ thống lại các cấu trúc ngữ pháp đã học. Hãy dành ra mỗi ngày 1 tiếng ôn tập. Nhớ rằng học đi đôi với hành mỗi chủ điểm kiến thức hãy thực hành với các bài tập để ghi nhớ và hiểu rõ được chúng. Ngoài ra trong giai đoạn này cần phải luyện nghe tiếng hàn mỗi ngày để tai của bạn có thể quen với âm thanh ngữ điệu của tiếng hàn. Từ đó khi làm bài thi nghe sẽ không gặp nhiều khó khăn. 

Giai đoạn 2 ( 2 tuần còn lại )

Trong giai đoạn này bên cạnh ôn tập các kiến thức chưa chắc hãy bắt đầu làm quen và luyện đề. Hãy luyện đề mỗi ngày để tìm ra được chiến lược làm bài phù hợp. Biết được cách làm bài sao cho hiệu quả và tối ưu nhất sẽ giúp bạn khi đi thực tế sẽ không bị rối và tự tin hơn. Điều đặc biệt chú ý là mỗi lần luyện đề hãy bấm giờ đúng như khi thi thật để bạn biết cách phân bố giờ cho hợp lí. Ngoài ra sau mỗi đề làm xong bạn cần review lại. Ghi lại các lỗi mà mình đã mắc ôn tập lại để tránh vào các lần tiếp theo. Đây là cách giúp bạn nâng band điểm nhanh nhất. Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc làm đề mà không học từ các lỗi sai đó thì sẽ chẳng bao giờ có thể tiến bộ. 

Tài liệu ôn thi topik I bạn nên biết 

Tài liệu ôn thi topik rất quan trọng. Bởi nếu chọn được những tài liệu chuẩn phù hợp với mục tiêu bạn đặt ra. Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn tập cũng như quá trình học tập hiệu quả hơn rất nhiều. 

Dưới đây là những tài liệu ôn thi topik I mà tiếng hàn mi edu đã tổng hợp lại:

Như vậy tiếng hàn Mi Edu đã chia sẻ đến bạn tất tần tật các thông tin xoay quanh bài thi topik 1. Hy vọng với những chia sẻ về cấu trúc bài thi cũng như các đề minh họa bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn cũng như dễ dàng luyện tập chuẩn bị cho kì thi này. Ngoài ra với bộ tài liệu cũng như đề thi trên bạn có thể dễ dàng download về phục vụ cho quá trình ôn tập của mình.

 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button