Học tiếng hàn bao lâu đạt topik 4 - Bí kíp luyện thi topik hiệu quả 

Học tiếng hàn bao lâu đạt topik 4 – Bí kíp luyện thi topik hiệu quả

Học tiếng hàn bao lâu để đạt topik 4 - Bí kíp luyện thi topik hiệu quả
Học tiếng hàn bao lâu để đạt topik 4 – Bí kíp luyện thi topik hiệu quả
Topik 4 là cấp độ mà rất nhiều người học tiếng hàn mong muốn đạt được. Có topik 4 bạn có thể apply du học tại các trường đại học tại Hàn quốc. Với tầm bằng topik này bạn có thể học thẳng chuyên ngành. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hội nhận học bổng từ chính phủ hàn quốc. Ngoài ra với topik cấp độ 4 cũng sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai. Vì vậy rất nhiều người thắc mắc liệu topik cấp độ 4 học mất bao lâu? Luyện thi như thế nào nhanh và hiệu quả nhất? Hiểu được điều đó tiếng Hàn Mi Edu sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc trong bài viết này. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích. 

Topik 4 là gì? Topik 4 bao nhiêu điểm?

Topik 4 tức là topik II cấp độ 4. Topik 4 tương đương với trình độ trung cấp trong tiếng hàn. Để đạt chứng chỉ topik 4 bạn sẽ thực hiện bài thi với đề thi topik II dành cho những ai đăng kí thi topik 3, 4, 5, 6. Với những người đạt topik 4 bạn có thể đăng kí du học chuyên ngành luôn tại tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc.
Ngoài ra với mức topik này bạn cũng có thể apply dành học bổng của các trường đại học tại Hàn Quốc hoặc học bổng của chính phủ Hàn Quốc. Không chỉ có vậy với chứng chỉ topik 4 bạn có thể có rất nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn liên doanh với Hàn Quốc tại Việt Nam như Samsung ..vv. Ngoài ra còn vô vàn các cơ hội khác trong tương lai.
Topik 4 bạn cần đạt tối thiểu là 150 điểm trên tổng số 300 điểm của bài thi Topik II. Bài thi topik II với 3 kỹ năng nghe, đọc, viết. Bao gồm 104 câu được làm trong 180 phút. Đối với trình độ topik 4 bạn sẽ cần có khoảng 5000 từ vựng. Các chủ đề từ vựng từ cơ bản đến nâng cao đa dạng với các nhóm từ vựng chuyên ngành. Ở trình độ tpik 4 này bạn có thể giao tiếp tốt. Đáp ứng được các yêu cầu về công việc cũng như giao tiếp hàng ngày và trong học tập

Topik 4 học trong bao lâu để đạt được?

Topik 4 học trong bao lâu? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người mới bắt đầu học tiếng Hàn thắc mắc. Bởi có rất nhiều người cần chứng chỉ topik 4 rất gấp và luôn thắc mắc bao lâu thì mình có thể đạt được mức độ này.Liệu có kịp để lấy chứng chỉ topik cấp 4 trong khoảng thời gian này không. Câu trả lời đó là phụ thuộc vào cách bạn học và ôn thi. Quá trình học ngôn ngữ chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Vì vậy rất khó để có thể nói chính xác thời gian để đạt topik 4 là trong bao lâu.
Tuy nhiên theo như đánh giá chung và khách quan, nếu bạn là một người chăm chỉ, quyết tâm học cao. Và đặc biệt là đầu tư nhiều công sức vào việc học thì khoảng từ 7 tháng đến 1 năm là bạn có thể đạt topik 4. Song vẫn có những trường hợp ngoại lệ bằng sự cố gắng hết mình cũng như sự nhanh nhạy họ chỉ mất vài tháng để đạt được topik 4.
Vì vậy topik 4 học trong bao lâu hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có kiên trì cố gắng hay không. Và ngôn ngữ là quá trình của sự tích lũy vì vậy hãy chắc từng kiến thức mình đã học. Tránh trường hợp đốt cháy giai đoạn trong lúc học gây nhiều lỗ hổng trong kiến thức.

Bí kíp luyện thi topik 4 nhanh và hiệu quả

Bí kíp luyện thi topik 4 hiệu quả
Bí kíp luyện thi topik 4 hiệu quả

Ngữ pháp

Đối với ngữ pháp tiếng hàn trung cấp bạn có thể học trong các bộ sách giáo trình tiếng hàn tổng hợp trung cấp hoặc các bộ giáo trình yonsei, Seoul… khác. Tuy nhiên đối với giai đoạn này bạn nên chọn các cuốn chuyên về ngữ pháp cho dễ dàng học và ôn tập.
Bạn có thể tham khảo cuốn ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp. Đây là sách chuyên về ngữ pháp cực kì hay, kiến thức vừa đầy đủ, chi tiết lại vô cùng đa dạng các loại bài khác nhau để luyện tập.  Đối với ngữ pháp hãy tập đặt câu thật nhiều. Điều này vừa giúp bạn nhớ kiến thức vừa giúp bạn có thể làm tốt hơn phần thi kỹ năng viết.

Từ vựng

Đây là phần rất quan trọng đặc biệt là khi bạn có mục tiêu đạt topik 4. Từ vựng tiếng hàn bạn nên tổng hợp ở tất cả các đề thi của các kỳ gần đây và học thuộc tất cả chúng. Bởi vì sẽ có sự lặp về từ vựng trong các bộ đề thi. Ngoài ra học hết các từ vựng trong các quyển giáo trình tiếng hàn. Bạn nên có một quyển sổ ghi chép lại tất cả các từ mới bạn đã học. Như vậy vừa dễ học và ôn tập lại.
Bên cạnh đó bạn có thể thử đọc thêm các tin tức cũng như các quyển sách đơn giản bằng tiếng hàn để mở rộng hơn vốn từ của mình. Ngoài ra còn có một số tài liệu về từ vựng khác bằng tiếng hàn bạn có thể tham khảo thêm.

Luyện nghe

Đối với kỹ năng nghe bên cạnh việc bổ sung từ vựng hàng ngày cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Thì việc luyện cho tai quen với âm tiết, cách phát âm tiếng hàn cũng rất quan trọng. Bạn có thể luyện nghe theo phương pháp chủ động cũng như bị động. Với phương pháp nghe chủ động bạn có thể nghe lại tất cả các file nghe của các bộ đề gần đây. Nhu vậy bạn sẽ để cho tai nghe quen với tốc độ bài thi cũng như là có thể học thêm các từ mới. Ngoài ra trong thời gian rảnh rỗi bạn có thể nghe podcast, nghe các đoạn hội thoại bằng tiếng hàn để luyện tập thêm.

Tiếng hành ôn thi và luyện đề:

Đối với giai đoạn này bạn nên tải tất cả bộ đề thi topik xuống đặc biệt là đề topik II dạng mới trong những năm gần đây để luyện tập. Bởi cấu trúc đề khi đi thi sẽ tương đương như các đề năm trước. Khi làm đề hãy làm đúng thời gian như khi đi thi thật. Sau đó kiểm tra điểm để biết mức độ điểm thực sự của mình đang ở bao nhiêu. Từ đó xây dựng kế hoạch ôn tập hiệu quả. Đến lần làm đề thứ hai bạn hãy tra từ mình chưa biết đối với bài đọc và bài nghe.

Đối với đề nghe:

Lúc luyện thi, bài nghe thì có thể tua lại đối với đoạn chưa nghe được. Làm xong nên đọc lại script học những từ mới có trong đề. Bên cạnh đó ghi chú lại các lỗi sai để tránh mắc phải. Mỗi ngày làm đề thực hiện lại quy trình đó. Như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về bài thi nghe. Khi đi thi là đã có thể nắm chắc 20 câu đầu rồi.

Đối về đề đọc:

Nếu bạn có mục tiêu đạt topik 4 hãy làm thật kĩ đến câu 35 các câu còn lại nếu không chắc có thể chọn 1 đáp án bất kì. Đừng bao giờ để trồng đáp án khi nộp bài. Cho dù có khoanh bừa bạn vẫn có xác suất đúng vì vậy đảm bảo chọn đủ hết các đáp án trước khi nộp bài. Ngoài ra bạn có thể tìm học thêm các thành ngữ bởi chắc chắn trong bài thi sẽ gặp. Vì vậy đừng quên phần này nhé. Để làm tốt đề đọc thì chắc chắn phải đọc kĩ câu hỏi. Đối với câu dạng tìm đúng sai thì phải đọc kĩ các tiểu tiết. Dạng câu tìm ý chính nên chú ý câu đầu cũng như cuối đoạn.

Đối với đề viết.

Có lẽ đây là phần nhiều người ngại nhất. Bỏi chỉ với 50 phút mà phải viết tới những 4 câu. Tuy nhiên với chia sẻ sau đây hy vọng bạn có thể vượt qua bài thi viết dễ dàng hơn.
Phần 1 Với dạng bài viết các đoạn văn bản ngắn như email hay tin nhắn cần chú ý nhất là kính ngữ.
Phần 2 Phần này bạn có thể học cấu trúc từ khi ôn thi. Sẽ có 1 loạt các cấu trúc mở, kết để bạn có thể ngay lập tức áp dụng mà không cần phải suy nghĩ quá nhiều.Để nắm hết các cấu trúc câu bạn có thể download các đề thi topik từ các kì trước  ở phần 쓰기 sẽ có 1 cái biểu đồ kèm bài miêu tả, yêu cầu chọn câu sai trong số các chân, các bạn có thể tham khảo cách viết biểu đồ ở đó. Sau khi down đáp án về và tự phân tích câu, rồi viết theo đó. Viết quen thì bạn sẽ không còn sợ bài viết trong kì thi topik nữa.
Phần 3 Đây là phần khó nhất thường đối với các bạn sơ cấp có thể bỏ qua. Tuy nhiên bạn có thể làm phần này bằng cách viết theo các yêu cầu phía dưới đề bài. Tương tự để luyện viết bạn tải đáp án các đề thi trước về. Sau đó phân tích câu, đoạn văn của họ rồi viết lại theo. Mỗi ngày đều luyện viết thì khả năng viết của bạn sẽ tăng đáng kể. Nếu trong quá trình viêt bạn khó hoặc không thể sử dụng cấu trúc cao cấp thì cũng không sao. Bạn có thể sử dụng linh hoạt cấu trúc trung và sơ cấp.

Tài liệu ôn thi topik 4 giúp bạn rút ngắn thời gian học

Dưới đây sẽ là một số tài liệu phục vụ cho quá tình luyện thi topik 4. Hy vọng với file tài liệu tổng hợp này bạn có thể dễ dàng trong quá trình ôn tập. Đồng thời chuẩn bị thật tốt cho kì thi đạt topik 4. Bạn có thể download về và dễ dàng ôn tập về sau hơn.

Đối với sách ngữ pháp tiếng hàn thông dụng trung cấp bạn có thể dễ dàng ôn tập các chủ điểm ngữ pháp theo trình tự. Ngoài ra với rất nhiều các bài luyện tập đa dạng giúp bạn dễ dàng ghi nhớ thêm các chủ điểm ngữ pháp mới.

Đây là bộ đề ôn thi topik II kiểu mới với cấu trúc đề gần như y hệt với các bài thi topik hiện nay. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn luyện tập thật kĩ với bộ đề thi này trước khi bước vào phòng thi.

Đây là bộ sách ôn thi topik II được rất nhiều người khuyên dùng trong quá trình ôn luyện thi topik II. Bạn có thể tải về và in ra thuận tiện hơn cho quá trình ôn luyện thi.

Như vậy với bài viết trên đây Tiếng Hàn Mi edu đã phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi học tiếng hàn topik 4 trong bao lâu. Đồng thời chia sẻ một vài bí kíp giúp việc luyện thi topik 4 được hiệu quả hơn. Ngoài ra với bộ tài liệu đã được tổng hợp phía trên. Tiếng Hàn mi edu hy vọng có thể giúp quá trình ôn thi với mục tiêu đạt chứng chỉ topik 4 của bạn trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu đạt topik 4 của mình trong thời gian sớm nhất.

 

 

 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button