Tự học tiếng hàn cơ bản cấp tốc tại nhà - Bí kíp học chỉ với 0 đồng

Tự học tiếng hàn cơ bản cấp tốc tại nhà – Bí kíp học chỉ với 0 đồng

Tự học tiếng hàn tại nhà cơ bản cấp tốc - Bí kíp 0 đồng
Tự học tiếng hàn tại nhà cơ bản cấp tốc – Bí kíp 0 đồng
Tự học tiếng hàn tại nhà đang trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tự học tiếng hàn như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian là câu hỏi mà nhiều người không trả lời được. Do vậy rất dễ gặp nhiều trở ngại trong quá trình tự học. Có thể kể đến như không có phương pháp, lộ trình, tài liệu học phù hợp. Hay có tâm lý nghi ngờ liệu có thể tự học tiếng hàn tại nhà không?….vv. Hiểu được những khó khăn đó giảng viên tại Tiếng hàn Mi Edu muốn chia sẻ đến bạn bí kíp tự học tiếng hàn hiệu quả chỉ với 0 đồng. Đây sẽ là bí quyết giúp bạn tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian. Đọc ngay bài viết để quá trình tự học tiếng hàn của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giơ hết!

Tự học tiếng hàn tại nhà như thế nào để hiệu quả ?

Tự học tiếng hàn tại nhà sao cho hiệu quả?
Tự học tiếng hàn tại nhà sao cho hiệu quả?
Tự học tiếng hàn tại nhà hay lựa chọn đi học tại trung tâm thì việc đánh giá năng lực, lên kế hoạch mục tiêu học tập là điều rất cần thiết. Đặc biệt khi tự học tại nhà thì điều này còn quan trọng hơn rất nhiều. Do đó việc đầu tiên bạn cần làm để chạm vào mục tiêu của mình đó là:

Bước 1: Đánh giá năng lực hiện tại

Việc tự học tiếng hàn tại nhà có hiệu quả, có đạt được mục tiêu bạn mong muốn hay không. Tất cả cũng một phần dựa vào việc đánh giá năng lực hiện tại của bản thân. Việc biết rõ được năng lực hiện tại của mình. Bạn sẽ lên được mục tiêu học tập phù hợp với bản thân. Đồng thời phát hiện ra điểm mạnh, yếu của bản thân để từ đó khắc phục. Ngoài ra đánh giá năng lực hiện tại sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp nhất.
Link bài test đánh giá năng lực tiếng hàn : ( Comment email dưới phần bình luận để nhận ngay bài test đánh giá năng lực tiếng hàn chuẩn quốc tế)

Bước 2: Xác định mục tiêu + phương pháp học tập phù hợp

Việc xác định mục tiêu đạt được sau khi tự học tiếng hàn sẽ giúp bạn có thêm động lực phấn đấu. Ngoài ra sẽ giúp bạn biết mình cần làm những gì, cần cố gắng ra sao để có thể đạt được mục tiêu ấy. Mục tiêu cũng chính là công cụ đánh giá quá trình tự học có hiệu quả hay không.

Bước 3: Lên kế hoạch tự học tập chi tiết cụ thể

Việc lên kế hoạch học tập chi tiết cụ thể giúp bạn đi đúng tiến trình học tập. Dễ dàng quản lý được việc học cũng như thời gian một cách tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch tự học tiếng hàn theo tuần, theo tháng hay thậm chí theo quý.

Tự học tiếng hàn cấp tốc với phương pháp học kết hợp 4 kĩ năng

Với phương pháp kết hợp cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết sẽ giúp bạn phát huy được khả năng ngôn ngữ của mình nhanh nhất. Ngoài ra việc học song hành 4 kỹ năng sẽ làm quá trình học tập của bạn hiệu quả và thú vị hơn rất nhiều. Bởi giữa các kĩ năng sẽ có mối liên hệ phụ trợ cho các kỹ năng còn lại. Một số bí quyết học tập sau đây sẽ giúp bạn nâng trình cả 4 kĩ năng tiếng hàn nhanh chóng.

Nghe mọi lúc mọi nơi

Việc cải thiện kỹ năng nghe không còn cách nào hiệu quả ngoài việc tạo môi trường nghe mỗi ngày. Bạn nên nghe tiếng hàn nhiều nhất có thể. Có thể nghe qua các bài hát bằng tiếng hàn, qua video youtube, xem phim ảnh hay các chương trình truyền hình thực tế bằng tiếng hàn. Có thể ban đầu bạn sẽ không hiểu được nhiều. Tuy nhiên đây là cách làm cho tai của bạn quen với âm tiết, với cách phát âm, nối âm trong tiếng hàn. Dần dần khả năng nghe sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn biết kết hợp thêm với việc học ngữ pháp và mở rộng vốn từ vựng.
Một số nguồn podcast tiếng hàn cực hay cho quá trình tự học tiếng hàn của bạn như:
 • Talk to me in korean
 • Real life korean  conversations for begginer
 • Tiếng hàn sơ cấp 1 – Những điều mình biết
 • Talk to me in 100% Korean

Trên đây là những kênh podcast chuyên về tiếng hàn rất hữu ích cho quá trình tự học tiếng hàn của bạn. Bạn có thể theo dõi các kênh podcast trên tại Apple podcast hay trên ứng dụng Spotify

Link download Spotify:  Tại đây

Học từ vựng mỗi ngày

Việc học từ vựng rất quan trọng. Bởi nếu bạn không có từ vựng thì việc nghe hay đọc hiểu đều khó khăn. Do đó tự nhắc nhở bản thân hãy học từ vựng mỗi ngày. Từ đó khả năng nghe nói đọc viết của bạn cũng sẽ đều được cải thiện.
Một số cách học từ vựng  tiếng hàn hiệu quả đó là học từ vựng theo các chủ đề. Bạn có thể bắt đầu học từ các chủ đề phổ biến đến các chủ đề mang tính chuyên sâu hơn.
>>>> tham khảo bài viết Tổng hợp từ vựng tiếng hàn theo chủ đề mà bạn cần biết

Học ngữ pháp một cách chỉn chu

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp tiếng hàn. Việc học ngữ pháp tiếng hàn có thể nói là khá khó. Đôi khi nó rất dễ gây hiểu lầm nếu bạn dùng sai ngữ pháp. Khác với tiếng anh khi sai ngữ pháp sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến ý nghĩa của câu. Còn tiếng hàn thì hoàn toàn ngược lại. Do đó trong quá trình tự học tiếng hàn hãy học ngữ pháp thật cẩn thật.
Tuy nhiên bạn không cần quá tập trung vào các kiến thức ngữ pháp khó mà hãy nắm chắc từ những cái cơ bản.
Bạn có thể tham khảo quyển sách tự học ngữ pháp tiếng hàn cơ bản – Korean Grammar in use. Đây là quyển sách được đánh giá là quyển sách vô cùng hữu ích phù hợp với quá trình tự học tiếng hàn.
Link download sách Ngữ pháp tiếng hàn cơ bản – Korean Grammar in Use: Tại đây

Viết mỗi ngày

Việc viết ở đây là việc bạn viết tất cả những gì bạn học được xuống. Ví dụ như khi học từ vựng, việc viết từ vựng xuống sẽ giúp bạn dễ nhớ nghĩa cũng như mặt chữ. Ngoài ra khi học ngữ pháp bạn cũng nên đặt câu với các cấu trúc ngữ pháp đã học, tập viết xuống thành câu hoàn chỉnh, rồi viết tới những đoạn văn ngắn. Luyện viết càng nhiều khả năng viết của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Ghi âm và điều chỉnh cách phát âm và ngữ điệu

Việc ghi âm lại các đoạn nói của bạn trong quá trình tự học tiếng hàn sẽ là cách luyện tập tuyệt vời. Đây sẽ là cách để rèn được cách phát âm đúng, sửa được cách nhấn nhá và cách nói sao cho giống với người bản xứ nhất. Cụ thể bạn có thể thực hiện như sau:
Bước 1 Lựa chọn 1 đoạn hội thoại hoặc 1 video mà bạn thích.
Bước 2: Lấy phần script hay phụ đề của video đấy, đọc và ghi âm lại
Bước 3: So sánh phần mình nói trong ghi âm với video, hoặc đoạn hội thoại trên
Bước 4: Tìm ra các lỗi sai mình mắc phải ghi chú lại để tránh mắc phải lần nữa
Bước 5 : Luyện tập để sửa lỗi sai đó.
Ngoài với việc ghi âm còn một cách để rèn phát âm và luyện nói nữa đó là shadowing tức là bạn sẽ nhại lại những gì được nghe. Đây là cách học khá đơn giản tuy nhiên hiệu quả mà nó mang đến vô cùng lớn. Shadowing giúp bạn nhại được cách phát âm đúng cộng với tông giọng cách nhấn nhá chuẩn người bản xứ
Bạn có thể tham khảo video về phương pháp shadowing tiếng hàn:  Tại đây

Tự học tiếng hàn cơ bản thông qua các bộ giáo trình bài bản khoa học

Đối với việc tự học, lựa chọn 1 bộ giáo trình phù hợp để học là rất cần thiết. Bởi các kiến thức trong sách là những kiến thức quan trọng và được sắp xếp 1 cách hợp lý khoa học từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay có khá nhiều các bộ giáo trình tiếng hàn khác nhau. Sau đây Mi Edu xin giới thiệu đến bạn top 5 bộ giáo trình tài liệu tự học tiếng hàn phổ biến nhất
Download ngay 5 bộ giáo trình học tiếng hàn dưới đây:
 • Giáo trình tiếng Hàn Seoul
 • Giáo trình tiếng Hàn Kyunghee
 • Giáo trình tiếng Hàn Yonsei
 • Giáo trình tiếng Hàn Sejong
 • Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt
Trên đây là 5 bộ giáo trình phổ biến nhất và được nhiều người học tiếng Hàn tin dùng.
Đặc biệt bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt có hỗ trợ cả tiếng Việt nên rất dễ để có thể theo dõi và học theo kẻ cả đối với những người mới bắt đầu học.
>>>>> Tham khảo thêm bài viết Học tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu

Tự học tiếng hàn hiệu quả hơn qua các nhóm cộng đồng trên facebook

Việc tham gia các cộng đồng những người có cùng chung mục tiêu học tiếng Hàn. Bạn sẽ có thêm động lực học tập mỗi ngày. Ngoài ra còn có rất nhiều bài đăng về các kiến thức hay ho mà bạn có thể học được rất nhiều điều bổ ích.Bên cạnh đó còn có các bài chia sẻ các kinh nghiệm, bí quyết học tập hiệu quả mà bạn có thể học hỏi theo.
Có thể kể đến 1 số group học tập như:
 •  Học tiếng hàn
 •  Tự học tiếng hàn
 •  Học Tiếng Hàn nhanh nhất
Ngoài ra để có thể có thêm những bài chia sẻ kiến thức cực kỳ bổ ích đến từ đội ngũ giáo viên của Tiếng Hàn MiEdu.  Bạn còn chần chừ gì nữa mà không follow ngay fanpage của Tiếng hàn Mi Edu.

Tự học tiếng hàn tại nhà với website/ app/ sách học tiếng hàn cực hay

Một số website tự học tiếng hàn tại nhà hữu ích

 • Key to Korean: => Key to Korean là một trang web học online rất bổ ích. Key to korean  cung cấp lượng lớn kiến thức hoặc các khóa học  cho người học ở các trình độ khác nhau. Có tổng cộng 5 trình độ: Beginner, Low Intermediate, Intermediate, High Intermediate, Advanced
 • Memrise => Là  một trang web học từ vựng miễn phí mà các bạn không nên bỏ qua. Đây là một trang web học từ vựng được xây dựng một cách khoa học trên nền tảng trí nhớ não bộ. Hàng ngày, Memrise sẽ đưa ra cho người học mục tiêu học tập rất rõ ràng. Mỗi bài học sẽ cung cấp từ 4-5 từ kèm theo hình ảnh minh họa sinh động kèm các ví dụ thực tế.
 • KBS world Radio => Nếu bạn đã chán với những cách học truyền thống trên sách vở. Vậy thì tại sao bạn không thử thay đổi sang một cách học mới thú vị hơn? Hãy thử tự học tiếng Hàn tại nhà qua các bộ phim Hàn Quốc trên KBS World Radio. Bạn vừa có thể học tiếng hàn vừa ngắm các ngôi sao thần tượng của mình. Do đó quá trình tự học sẽ thú vị hơn bao giờ hết.
 • Thông tin hàn Quốc =>  Đây là một trong số những trang web học tiếng Hàn Quốc của Việt Nam. Với giao diện bắt mắt dễ sử dụng, Thông tin Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng cho những người tự học tiếng hàn tại nhà.

Một số app học cực tiện lợi:

 • KORLINK by Talk to Me in Korean => App này giúp bạn kết nối và dễ dàng truy cập vào website Talk to me in Korean để học các ngữ pháp cũng như các video Youtube. Ngoài ra trên website talk to me in korean còn bán rất nhiều quyển sách cực hay cho người tự học tiếng hàn.
 • Mango Languages =>  Đây là một app ngoại ngữ đơn giản và ngọt ngào, app này hướng đến việc dạy các cụm từ thiết thực sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Learn Korean Phrases & Words =>  App tiếng Hàn này cung cấp các từ vựng và cụm từ dùng nhiều trong thực tiễn, được sắp xếp thành các chủ đề

>>>>> Tham khảo bài viết: Top 15 App học tiếng hàn – Ứng dụng phần mềm miễn phí tốt nhất 2021

Một số tài liệu tự học tiếng hàn tại nhà đáng mua

 • Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” (Seung-eun Oh)
Sách tự học tiếng hàn thật là đơn giản
Sách tự học tiếng hàn thật là đơn giản
Bộ sách gồm có 5 cuốn. Dành cho người mới bắt đầu, sơ cấp, Trung cấp, giao tiếp hàng ngày và Từ vựng Sơ – Trung cấp. Cuốn sách phân chia giảng dạy ở cả bốn kỹ năng. Bao gồm kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng cách dạy thú vị thông qua các hoạt động, trò chơi đa dạng  nhiều bài luyện tập. Ngoài lượng kiến thức đầy đủ, bộ sách này còn được yêu mến bởi cách minh họa rất đặc biệt.
 • Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” (The Changmi)
https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/09/so-tay-tu-vung-ting-han-thong-dung-tieng-han-miedu-min.jpg
Sổ tay tự học từ vựng tiếng hàn
Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng là một yếu tố quan trọng để giao tiếp thành thạo. Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” gọn nhẹ như một cuốn từ điển thu nhỏ. Giúp người học nắm bắt được lượng từ phong phú đa dạng và hữu ích trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi cuốn tổng hợp từ theo một cấp độ riêng. Tất cả được sưu tầm và bổ sung từ các nguồn thông tin tin cậy. Từ đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập.

>>>>>> Tham khảo bài viết:  Sách học tiếng hàn – trọn bộ giáo trình – tài liệu hot nhất 2021 + PDF

Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc về việc tự học tiếng hàn tại nhà

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/09/tu-hoc-tieng-han-co-ban-cap-toc-tai-nha-bi-kip-chi-voi-khong-dong-1-min.jpg
Giải đáp thắc mắc về việc tự học tiếng hàn

“Có thể tự học tiếng hàn tại nhà không?”

Đây là câu hỏi mà sẽ rất nhiều người tự đặt ra trong quá trình tự học tiếng hàn tại nhà. Bởi bạn học mãi mà không thấy hiệu quả, không thấy nâng cao trình độ như mong muốn. Song chúng tôi phải trả lời rằng hoàn toàn có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên với điều kiện bạn tìm ra được phương pháp học phù hợp với bản thân. Ngoài ra phải tìm được bộ tài liệu, cách học phù hợp. Hơn hết bạn cần có một tinh thần kiên trì nỗ lực học hỏi mỗi ngày. Việc học ngôn ngữ là một quá trình trau dồi không thể ngày 1 ngày 2 là có thể giỏi lên được. Bạn phải nhớ rằng chừng nào bạn còn thấy khó khăn tức là bạn đang tiến về phía trước. Do vậy, Tiếng hàn Mi Edu hy vọng với bí quyết đã chia sẻ sẽ giúp bạn tự học một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức. Đó là những những kinh nghiệm được đúc ra từ những người đi trước chia sẻ lại.

“Cách vượt qua khó khăn khi tự học tại nhà mà không có người giải đáp thắc mắc?”

Như đã chia sẻ phía trên việc tham gia các group, cộng đồng sẽ giúp bạn vừa có thêm kiến thức. Đồng thời học hỏi được nhiều điều từ các anh chị đi trước. Ngoài ra nếu có bất cứ câu hỏi, hay vấn đề gặp phải bạn có thể hỏi thêm mọi người trong group. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với những câu trả lời tỉ mỉ từ mọi người.
Bên cạnh đó bạn có thể nhắn tin trực tiếp cho fanpage Tiếng hàn Mi edu để được các thầy cô giải đáp tất cả các thắc mắc.
Tóm lại, việc tự học tiếng hàn tại nhà có thể sẽ có nhiều khó khăn. Song với bí kíp tự học Mi Edu đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học phù hợp. Đồng thời tìm được các bộ sách học và tài liệu phù hợp. Chúc bạn luôn thành công trên con đường học tập.
 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button