Tổng hợp file từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm + file PDF 

Tổng hợp file từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm + file PDF 

https://tienghanmiedu.com/wp-content/uploads/2021/10/tong-hop-tu-vung-tieng-han-co-phien-am-kem-file-pdf-min.jpg

Từ vựng tiếng hàn là một trong những mảng kiến thức quan trọng trong tiếng hàn. Tương tự như các ngôn ngữ khác từ vựng tiếng hàn rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên việc học và ghi nhớ được số lượng từ vựng lớn khiến nhiều người học gặp phải rất nhiều khó khăn. Hiểu được tâm lý đó, Mi edu đã tổng hợp 1000 từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm. Kèm file pdf để bạn có thể tải xuống dễ dàng. Ngoài ra Mi Edu cũng muốn chia sẻ đến bạn bí quyết học từ vựng tiếng hàn hiệu quả mỗi ngày. Đồng thời là những quyển sách từ vựng phục vụ rất tốt cho quá trình học của bạn. Đọc ngay bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những thông tin cực kì hữu ích

Tầm quan trọng của từ vựng tiếng hàn

Từ vựng tiếng hàn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ này. Tương tự như ngữ pháp, từ vựng vô cùng cần thiết cho cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc , viết. Có một vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách thoải mái.  Đồng thời đây sẽ là một lợi thế cực kì lớn giúp bạn nâng band điểm các kĩ năng một cách nhanh chóng. Từ đó có thể tự tin sử dụng ngôn ngữ này như tiếng mẹ đẻ.

Tuy nhiên việc càng học lên cao từ vựng càng đa dạng nhiều chủ đề. Ý nghĩa cũng ngày càng phức tạp hơn, độ khó nhớ cũng tăng theo. Vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp học phù hợp. Đồng thời việc học từ vựng mỗi ngày là điều cực kì cần thiết. Bởi nó sẽ giúp vốn từ của bạn ngày càng đa dạng. Đồng thời không bị lãng quên những từ vựng đã học trước đó. 

>>>>>> Tham khảo bài viết: Tổng hợp kiến thức ngữ pháp tiếng hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu

Tổng hợp file 1000 từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có file + PDF

Hiểu được tầm quan trọng của từ vựng trong tiếng hàn. Mi edu đã tổng hợp file pdf 1000 từ vựng tiếng hàn theo chủ đề có phiên âm giúp bạn có thể dễ dàng ôn tập cũng như học theo. Dưới đây là link download file pdf bạn có thể tải về một cách dễ dàng. 

Những khó khăn trong quá trình học từ vựng tiếng hàn

Khó khăn lớn nhất trong quá trình học từ vựng tiếng hàn đó chính là việc ghi nhớ. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng hàn. Việc làm quen với ngôn ngữ không sử dụng bảng chữ cái la tinh là một trở ngại rất lớn. Khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ mặt chữ cũng như ý nghĩa của từ. Ngoài việc ghi nhớ mặt chữ đã khó, việc phát âm, và sử dụng vào thực tế cũng rất khó khăn. Vì vậy việc học từ vựng vừa tốn rất nhiều thời gian những không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Khó khăn thứ hai của quá trình học từ vựng đó là biết nghĩa những không ứng dụng được vào thực tế. Đây là hệ quả của quá trình học nhồi, học vẹt. Việc học này giúp bạn biết cách viết của từ, nghĩa của từ nhưng lại không thể ứng dụng nó vào quá trình sử dụng thực tế. Đây là cách học tưởng chừng vô hại nhưng lại để lại rất nhiều khó khăn về sau cho quá trình học ngôn ngữ. 

Như vậy trên đây là hai khó khăn lớn nhất mà người học thường mắc phải khi học từ vựng tiếng hàn. Do đó để có thể học từ vựng tiếng hàn hiệu quả tránh được những khó khăn trên, việc bạn cần làm là học sâu hiểu kĩ những gì mà mình đã học. Đừng nên chỉ học để lấy số lượng hãy đặt chất lượng lên hàng đầu.

Bí quyết học từ vựng tiếng hàn hiệu quả mỗi ngày

"Bí

Hiểu được những khó khăn của người học, đội ngũ giảng viên của tiếng hàn Mi Edu sẽ chia sẻ đến bạn một vài bí quyết sau đây để việc học của bạn trở nên hiệu quả cũng như dễ dàng hơn bao giờ hết.

Học từ vựng theo chủ đề 

Đây là cách học từ vựng tối ưu và hiệu quả nhất. Việc học từ vựng tiếng hàn theo chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức hơn. Các từ vựng có sự liên kết hơn. Ngoài ra còn giúp bạn học được từ vựng toàn diện ở 1 chủ đề nhất định. Có 1 phương pháp học cực kì phù hợp với cách học này đó là viết chúng dưới dạng sơ đồ mindmap. Việc viết theo sơ đồ tư duy mindmand sẽ giúp bạn ôn tập một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. 

Học từ theo chủ đề bạn yêu thích

Đôi khi việc học từ vựng sẽ hơi nhàm chán và khô khăn. Bạn đôi lúc sẽ cảm thấy chán ngấy với việc nhồi nhét từ vựng. Vì vậy để việc học từ vựng trở nên thú vị hơn. Bạn có thể học từ những chủ đề, lĩnh vực bạn quan tâm. Việc học những gì mình thích sẽ làm bạn không có cảm giác rằng mình đang học và khiến thời gian trôi qua rất nhanh. Ngoài ra việc có thể tìm hiểu những gì mình thích bằng ngôn ngữ mình đang học sẽ giúp bạn nuôi dưỡng thêm tình yêu cũng như động lực học. 

Học từ vựng tiếng hàn qua hình ảnh

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hình ảnh có tác động lên não bộ khiến não bộ dễ ghi nhớ gấp nhiều lần so với văn bản thông thường. Vì vậy việc học từ vựng qua hình ảnh giúp quá trình ghi nhớ nhanh hơn rất nhiều. Ngoài ra đây cũng là một trong những cách học thú vị hơn rất nhiều so với cách học trên sách vở truyền thống. Nó sẽ giúp bạn có thể vừa học vừa thư giãn. Đồng thời học thông qua hình ảnh giúp bạn có thể dễ dàng mường tượng ra sự vật trong thực tế. Từ đó nhớ lâu hơn về các từ đã học. 

Học từ vựng tiếng hàn có phát âm 

Một trong những sai lầm lớn nhất của người học ngôn ngữ nói chung đó là không chú trọng đến phát âm. Khiến bạn phát âm sai hoặc không hoàn toàn chính xác. Hệ quả của việc này là rất lớn không chỉ ảnh hưởng đến khả năng nói mà cả kĩ năng nghe. Vì vậy học từ vựng có phát âm sẽ giúp quá trình học của bạn đạt hiệu quả lớn hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng các loại từ điển hay các trang web để tra cách phát âm của từ. Việc tra cách phát âm của từng từ nên được coi là điều bắt buộc mỗi khi bạn học từ mới. 

Sách học từ vựng tiếng hàn bạn nên biết 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đầu sách phục vụ cho quá trình học tiếng hàn. Các đầu sách vô cùng đa dạng cả về hình thức cũng như nội dung. Sau đây Mi Edu sẽ giới thiệu đến bạn một vài quyển sách học từ vựng đáng mua. 

3000 từ vựng tiếng hàn theo chủ đề

Đây là một cuốn sách nhỏ gọn và cô cùng tiện dụng. Bạn có thể mang theo bên mình và học mọi lúc mọi nơi.

Một số điểm nổi bật của cuốn sách mang lại: 

  • Ghi nhớ tới 3000 từ vựng với  85 chủ đề thông dụng nhất trong giao tiếp.
  • Có ngay 8 phương pháp giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả. 
  • Rất nhiều mẫu câu giao tiếp có ứng dụng các từ vựng đã học. Giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp đồng thời ghi nhớ từ vựng. 

Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng hàn

Với mục đích giúp người học tránh được những hiểu lầm và sự nhầm lẫn khi dùng từ. Quyển sách này sẽ giúp bạn xóa tan nỗi lo dùng sai từ. Đồng thời tránh được những lỗi sai trong các câu hỏi về từ vựng trong đề thi topik.

Cụ thể cuốn sách này sẽ tổng hợp các từ vựng khó nhớ, hay bị nhầm. Sách Còn đi kèm cùng cách viết và đọc. Giúp bạn nâng cao kiến thức và không còn lặp lại các lỗi sai thường mắc.

Cuốn sách được chia ra thành 2 phần:

  • Chương 1 – Phân biệt các từ có cách viết hoặc phát âm gần giống nhau.
  • Chương 2 – Phân biệt hai từ có ý nghĩa gần giống nhau.

Ngoài ra nhằm giúp người học có được lối diễn đạt tự nhiên như người bản xứ. Cuốn sách còn có rất nhiều ví dụ minh họa gần gũi và thông dụng.

Sách từ vựng tiếng hàn 68 chủ đề 

Đây là cuốn sách được rất nhiều người yêu thích và chọn là cuốn sách must-have trong quá trình học. Sách với 68 chủ đề đa dạng trải dài từ nấu ăn, ngân hàng, bưu điện, pháp luật, thời tiết, thời gian,  gia đình, về tính cách con người, …vv. Cung cấp cho bạn khối lượng từ vựng rất đa dạng và gần gũi. Quyển sách này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu học. Giúp bạn trong một thời gian ngắn có ngay nền tảng từ vựng cơ bản đa dạng ở nhiều chủ đề. 

Như vậy thông qua bài viết Mi Edu đã giới thiệu đến bạn file pdf tổng hợp 1000 từ vựng tiếng hàn có phiên âm theo chủ đề. Từ đó giúp bạn dễ dàng ôn tập. Ngoài ra với bí quyết học tập đơn giản, hiệu quả Mi Edu đã chia sẻ hy vọng sẽ có thể giúp quá trình học của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.

 

 
Bình luận


 
 
Bài viết khác


Call Now Button